Tuesday, 5 March 2024

แนะนำ 5 แอพออกกำลังกาย iPhone ใช้ดี ช่วยให้มีหุ่นฟิต&เฟิร์มได้ง่ายๆที่บ้าน

แอพออกกำลังกาย iPhone

ปัจจุบันนี้คนเราใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบมากขึ้น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิถีชีวิตแบบนี้เป็นอุปสรรคต่อการดูแลสุขภาพไม่น้อย หลายคนทำงานหนักมีเวลาพักผ่อนน้อยลง จึงไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งไปออกที่ฟิตเนสแทบนี่จะเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมแอพออกกำลังกาย iPhone ดีๆมาแนะนำกัน ขอบอกเลยว่าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็มีหุ่นสวยสุขภาพดีได้ง่ายๆที่บ้าน

1. 30 Day Fitness Challenge

แอพออกกำลังกาย iPhone - 30 Day Fitness Challenge

หนึ่งในแอปที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของแอพออกกำลังกาย iPhone เรียกได้ว่าถ้ามีการจัดอันดับที่ไหน ก็จะต้องมีแอปนี้ติดโพลอยู่ด้วยอย่างแน่นอน สำหรับ 30 Day Fitness Challenge นี้มีจุดเด่นในเรื่องการออกแบบโปรแกรมออกกำลังกายจากโค้ชมืออาชีพ โปรแกรมมีการปรับปรุงอยู่เสมอรวมทั้งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยพัฒนาสุขภาพและสมรรถภาพร่างกายของผู้ใช้งานได้จริง

ในส่วนของการใช้งาน ทางแอปมีวีดิโอสอนการออกกำลังกายอย่างละเอียดเหมือนมีเทรนเนอร์อยู่ข้างกาย มีโปรแกรมให้เลือกหลากหลาย จะเลือกแบบเทรนทั้งร่างกายหรือเทรนเฉพาะส่วนก็ได้ มีความเข้มข้นหลายระดับ เพราะฉะนั้นแม้จะเป็น Beginner ก็สามารถใช้งานแอปนี้ได้ มีระบบบันทึกความคืบหน้า มีระบบแจ้งเตือนเพื่อออกกำลังกาย แต่ละโปรแกรมจะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นอย่างเหมาะสมไปจนกว่าจะจบ Challenge สำหรับใครที่ตั้งเป้าอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงใน 30 วัน ไม่ว่าจะลดน้ำหนักหรือฟิตร่างกาย แอปนี้ตอบโจทย์มากที่สุด

ดาวน์โหลดแอพ 30 Day Fitness Challenge สำหรับระบบ iOS

2. Nike Trainning Club

แอพออกกำลังกาย iPhone - Nike Training Club

Nike Trainning Club เป็นแอพออกกำลังกาย iPhone อีกตัวที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก ประสิทธิภาพของแอปการันตรีได้เลยจากชื่อเสียงของผู้พัฒนา สำหรับใครที่รักการออกกำลังกายแต่ไม่อยากจ้างเทรนเนอร์ให้เสียเงินจะต้องถูกใจแอปนี้กันอย่างแน่นอน เพราะว่าแอปมีรูปแบบการออกกำลังกายให้เลือกมากกว่า 190 แบบ จะออกที่ยิมหรือออกที่บ้านแบบไม่มีอุปกรณ์ก็ทำได้ แผนการฝึกมีความยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม มีการพัฒนาอย่างเป็นขั้นตอนภายในกรอบเวลาที่สามารถวัดผลได้

สำหรับการใช้งานแอปได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ครอบคลุมความต้องการ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่หรืออุปกรณ์ รูปแบบการออกกำลังกายมีมากมาย ตอบหลายโจทย์ความต้องการ เช่น ฝึกความแข็งแรง ฝึกความคล่องตัว ฝึกความยืดหยุ่น เป็นต้น นอกจากโปรแกรมธรรมดาแล้วแอปยังมีโปรแกรมแบบพรีเมียมเป็นทางเลือกในการใช้งานด้วย ที่สำคัญแอปมีการอัพเดตเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและท่าออกกำลังกายใหม่ๆอยู่เสมอ โดยข้อมูลเหล่านี้ล้วนมาจากผู้เชี่ยวชาญ จึงนับว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างยิ่ง ทำให้ Nike Trainning Challenge เป็นอีกหนึ่งแอปออกกำลังกายฟรีที่มีความสามารถรอบตัวกันเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดแอพ Nike Trainning Club สำหรับระบบ iOS

3. Fitbit Coach

แอพออกกำลังกาย iPhone - Fitbit Coach

แอพออกกำลังกาย iPhone ตัวต่อมาที่อยากจะแนะนำคือ  Fitbit Coach โดยตัวนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่โปรแกรมการออกกำลังกายที่ปรับได้อย่างเหมาะสมตามสภาพร่างกายของผู้ใช้งาน มีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ทำให้การฝึกมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายสามารถติดตามความคืบหน้าและวัดผลได้ หากไม่ตรงตามเป้าหมายก็จะได้ปรับปรุงโปรแกรมให้ตอบโจทย์มากขึ้นนั่นเอง

แอปนี้ใช้งานได้ฟรี แต่ถ้าอยากได้โปรแกรมที่มีความเข้มข้นมากขึ้นก็เลือกใช้แบบพรีเมียมได้เช่นเดียวกัน มีโหมดการออกกำลังกายหลากหลาย จะออกทั้งตัวหรือออกเน้นเฉพาะส่วนก็ได้ ที่สำคัญมีเพลงให้ฟัง เพิ่มความเพลิดเพลินทั้งยังทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้นอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอพ Fitbit Coach สำหรับระบบ iOS

4. Fitify

แอพออกกำลังกาย iPhone - Fitify

แอปออกกำลังกายดีไซน์เรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยรูปแบบการออกกำลังกายกว่า  850 รูปแบบ ตัวแอปใช้งานง่าย สามารถกำหนดค่าหรือเป้าหมายให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้ แอปมีฟังก์ชันเทรนเนอร์ส่วนตัวเป็นคลิปเสียง ถ้ากลัวทำท่าออกกำลังกายแบบผิดๆ ทางแอปมีวีดิโอสาธิตกันอย่างละเอียด

สำหรับฟีเจอร์การออกกำลังกาย ผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามต้องการ เช่น เพิ่มความแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก ลดไขมัน เป็นต้น โดยสามารถออกได้ทั้งที่ยิมและที่บ้านโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ กำหนดโปรแกรมส่วนบุคคลได้เพื่อการเทรนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีระบบติดตามและวัดผล ที่สำคัญใช้งานได้ตลอดเวลาแม้ในขณะออฟไลน์

ดาวน์โหลดแอพ Fitify สำหรับระบบ iOS

5. FitOn

แอพออกกำลังกาย iPhone - FitOn Workouts

มาจบกันที่แอปสุดท้ายอย่าง FitOn แอปออกกำลังกายยอดนิยมที่มียอดผู้ใช้งานสูงถึง 5 ล้านคน การที่แอปได้รับการยอมรับสูงแบบนี้เนื่องจาก FitOn เปิดให้ใช้งานฟรี แต่มีฟีเจอร์ครบครันไม่ต่างจากแอปเสียเงิน มีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลาย สามารถกำหนดแผนการออกกำลังกายส่วนบุคคลได้ โดยกิจกรรมที่ทำนั้นจะทำที่บ้านหรือยิมก็ได้เช่นกัน

กิจกรรมของทางแอปแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การออกกำลังกายและการฝึกสมาธิ ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดมีการสอนและแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ สำหรับการออกกำลังกายหากกังวลเรื่องความถูกต้องของท่าทาง แอปก็มีวีดิโอสาธิตให้ดูด้วยเช่นกัน นับเป็นอีกหนึ่งแอพออกกำลังกาย iPhone ฟรีที่ใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดแอพ FitOn สำหรับระบบ iOS


อันที่จริงต้องขอบอกว่าแอปออกกำลังกายส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาให้ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการณ์ iOS และ Android เพราะฉะนั้นแอปข้างต้นจึงไม่ใช่แอพออกกำลังกาย iPhone แค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากใช้สมาร์ทโฟน Android ก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นใครที่อยากมีหุ่นสวยสุขภาพดีแต่ไม่มีเวลาไปฟิตเนสลองโหลดแอปข้างต้นมาใช้กันดู รับรองเลยว่าหุ่นในฝันจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

error: Content is protected !!