Sunday, 3 December 2023

iPhone SE 3 เปิดตัวแล้ว มาครบทั้งชิปเซ็ต A15 Bionic รองรับ 5G และ Wi-Fi 6 บอกเลยแรงเกินตัว

น้องเล็กมาแล้ว! รอบนี้ iPhone SE 3 จัดเต็มทั้งเรื่องของดีไซน์ สเปค และฟังก์ชันการทำงาน เน้นขนาดที่เล็กแต่ทรงพลัง ในราคาจับต้องได้เหมือนเดิม เริ่มที่ 15,900 บาท

ในที่สุดก็เปิดตัวออกมาเรียบร้อยสำหรับสมาร์ทโฟนจิ๋วแต่แจ๋วอย่าง Apple เปิดตัว iPhone SE 3 ที่ตกเป็นข่าวให้พูดถึงกันมาอย่างยาวนานเกือบสองปีด้วยกัน โดยรุ่นนี้ยังคงมีดีไซน์ตัวเครื่องไม่ต่างไปจากเดิมมากนักแต่ในรายละเอียดและคุณสมบัติต่างๆ ของตัวเครื่องนั้นถือว่าปรับปรุงไส้ในมาได้อย่างลงตัวมากขึ้นทั้งชิปเซ็ต ระบบการถ่ายภาพ รวมถึงความแข็งแรงทนทานสมฐานะน้องเล็กจากตระกูลสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม แต่จะน่าสนใจพอสำหรับคุณหรือไม่ เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยครับ

เริ่มกันที่การออกแบบและวัสดุที่ใช้ในการผลิต Apple iPhone SE 3 เป็นอีกรุ่นที่มาพร้อมกับแนวคิดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นหลัก แต่ดีไซน์ออกมาให้ดูหรูหราและมีความแข็งแรงทนทานด้วยอะลูมิเนียมเกรดอากาศยาน ครอบทับด้วยกระจกที่แกร่งที่สุดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พ่วงมาด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ Retina HD ขนาดอยู่ที่ 4.7 นิ้ว และที่คุ้นตากันดีและเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนในซีรีส์นี้ก็คือปุ่มโฮมที่รวมเอา Touch ID ไว้ด้วยกัน งานสร้างโดยรวมนั้นถือว่าลงตัวสำหรับคนที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนขนาดเล็กแบบนี้

ด้านประสิทธิภาพในการประมวลผลบอกเลยว่าแรงเกินตัวเพราะยิ่งเล็กสเปคไม่กินทรัพยากรพอได้ชิปเซ็ตอันทรงพลังมาเป็นตัวขับเคลื่อนก็ยิ่งลื่นไหลในทุกการทำงานไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การชมคลิปภาพยนตร์ เล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ หรือว่าโหลดแอปเอาไว้ลงเครื่อง ซึ่งขุมพลังของรุ่นนี้เป็นรุ่นเดียวกับ iPhone 13 Series คือชิป Apple A15 Bionic มีความจุให้เลือกที่ 64 GB, 128 GB และ 256 GB รันบนระบบปฏิบัติการ iOS 15 ที่อัปเดตการใช้งานให้เข้าถึงและเข้าใจไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนี้มากขึ้น และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้อุ่นใจทุกครั้งยามใช้งาน

ด้านการถ่ายภาพ Apple iPhone SE 3 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ส่วนกล้องหลังเป็นให้มาที่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 มีระบบกันสั่น OIS มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทั้งการบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอ โดยแม้จะเป็นกล้องเดียว แต่ก็มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันในการช่วยสร้างคอนเทนต์อาทิโหมดการถ่ายภาพบุคคล, ฟังก์ชัน Smart HDR 4, Deep Fusion และโหมดที่เรียกว่า Photographic Styles ส่วนในเรื่องการเชื่อมต่อนั้นรุ่นนี้รองรับทั้ง 5G และ Wi-Fi 6 ช่วยให้คุณออนไลน์ได้แบบไม่สะดุดและลื่นไหลมากขึ้น

Apple iPhone SE 3 มีสีสันให้เลือก 3 สีคือ สีแดง (PRODUCT)RED, สีดำ มิดไนท์ และสีเงิน สตาร์ไลท์ สนนราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท โดยจะเปิดให้สั่งจองกันตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม และเริ่มส่งมอบได้ในวันที่ 25 มีนาคม นี้เป็นต้นไปครับ ใครมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กสเปคจัดจ้านรุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

บทความที่เกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple

ที่มา : Apple.com

error: Content is protected !!