Tuesday, 5 March 2024

แนะนำ แอพแต่งรูป 2021 แอพไหนดัง แอพไหนปัง เรารวมมาให้คุณลองโหลดมาใช้กัน

5 แอพแต่งรูปสวยๆ 2021

แอพแต่งรูป กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายคนต้องมีติดมือถือเอาไว้ ไม่ว่าจะถ่ายออกมาแบบจบหลังกล้องหรือไม่ก็ตามเพราะบางครั้งอาจต้องการเสริมกราฟิกให้ดูสวยขึ้น ใส่ข้อความลงในภาพหรือวีดีโอ หรือบางแอพพลิเคชั่นยังสามารถใช้ตัดต่อวีดีโอได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นมากมายที่ถูกพัฒนาออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดเก็บไว้ใช้งานกัน ตามความเหมาะสม สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าแอพไหนดัง แอพไหนปัง วันนี้เรารวบรวมเอา แอพแต่งรูป 2021 มาแนะนำให้คุณทำความรู้จักและทดลองใช้กันดู

แอพแต่งรูป 2021 มีเยอะแต่แอพไหนที่เหมาะกับเรา

ปีนี้ยังคงมีแอพพลิเคชั่นเพื่อการแต่งรูปหรือใส่ข้อความออกมาให้เราได้ลองใช้กันเป็นระยะ ซึ่งก่อนจะไปดูว่า แอพแต่งรูป 2021 มีแอพไหนน่าใช้บ้าง เราอยากจะแนะนำวิธีเลือกแอพประเภทนี้ให้คุณเอาไว้ใช้เป็นแนวทาง โดยสิ่งที่เราต้องพิจารณาก็คือเราจะใช้งานในระดับใดและเพื่ออะไร เช่นใช้ตกแต่งภาพหรือใส่ข้อความธรรมดา ทำภาพกราฟิก ตัดต่อวีดีโอด้วยหรือไม่ เพราะแต่ละแอพก็ต้องใช้พื้นที่ของมือถือพอสมควรจึงต้องเลือกที่เหมาะกับการใช้งานของเรา จากนั้นให้ดูคำบรรยายแอพแต่งรูปว่าทำอะไรได้บ้าง นอกจากนี้หากจะใช้งานเพื่อธุรกิจยังควรดูว่ามีแพ็คเกจไหนที่น่าสนใจบ้าง เนื่องจากส่วนใหญ่แอพแต่งรูปแม้จะมีให้ใช้ฟรีแต่ถ้าต้องการลูกเล่นที่มากขึ้นก็อาจจะมีการซื้อในแอพเพิ่มเติมนั่นเอง


แนะนำแอพแต่งรูปสวยๆ ที่น่าใช้ในปี 2021


1.Snapseed

แอพแต่งรูป Snapseed

เริ่มกันเลยกับ แอพแต่งรูป 2021 แอพแรก นั่นก็คือ Snapseed แอพแต่งรูปฟรี ที่มีลูกเล่นให้เราได้ใช้งานกันเพียบ ความสามารถของเจ้าแอพ Snapseed นี้ต้องบอกว่าการันตีได้ด้วยชื่อของผู้พัฒนาที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลกในเวลานี้นั่นก็คือ Google เป็นแอพลูกหม้อที่มาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานมากมายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเลือก Filter ที่มีมาให้ถึง 29 แบบ ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยไม่ต้องพึ่งพาซอฟแวร์ราคาแพง พร้อมลูกเล่นอย่าง ลบสิว, เน้นคอนทราสต์ของภาพ, ลบวัตถุหรือคนที่เป็นส่วนเกินในเฟรมออก นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกภาพเป็นไฟล์ RAW คุณภาพสูงได้อีกด้วย สามารถนำไฟล์ที่ได้ไปใช้งานกับสื่อออนไลน์ต่างๆ หรือจะพิมพ์ออกมาใช้งานก็มีความคมชัดน่าพอใจ เป็นแอพแต่งรูปสวยๆ ที่ควรต้องลองใช้งานดู

ดาวน์โหลด Snapseed สำหรับ Android หรือ iOS


2.MEITU

แอพแต่งรูป Meitu

ตามมาด้วย แอพแต่งรูป 2021 อย่าง MEITU กันบ้าง แอพนี้ต้องบอกว่าเป็นแอพทำสวยที่สายเซลฟี่โปรดปรานแอพหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะคนที่ชอบโพสต์รูปหน้าหรือว่าสัดส่วนของตัวเองอวดลงในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ จุดเด่นของแอพพลิเคชั่น MEITU นั้นยกให้กับความสามารถในการแต่งภาพที่เยอะจนแทบเลือกไม่ไหวเพราะมี Filter มาให้เลือกปรับแต่งกันมากกว่า 200 แบบเลยทีเดียว ทั้งสวยแบบธรรมขาติสวยแบบฟรุ้งฟริ้ง หรือจะเลือกสวยแบบเชื้อชาติใดก็เลือกได้ตามความต้องการ ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น หรือแบบตะวันตก ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถแก้ไขสัดส่วน ปรับรูปหน้า ดวงตา เมกอัพหน้า ปรับหน้าเนียน ลบสิว รีทัชกันได้ทุกจุดเนรมิตความสวยได้ดั่งใจ ลองดาวน์โหลดมาลองใช้กันดูว่าชอบหรือไม่

ดาวน์โหลด MEITU สำหรับ Android หรือ iOS


3.Canva

แอพแต่งรูป Canva

เมื่อพูดถึง แอพแต่งรูป 2021 คงไม่สามารถข้ามแอพนี้ไปได้เพราะ Canva นั้นจัดว่ามาแรงเอามากๆ แถมยังเป็นแอพแต่งรูปฟรีอีกด้วย หรือหากใครใช้งานไปแล้วอยากจะเพิ่มเติมฟีเจอร์ไปเป็นระดับโปรก็มีให้เลือกทั้งรายเดือนและรายปี โดยสามารถปลดล็อคเทมเพลตและภาพสวยๆ รวมถึงกราฟิกเจ๋งๆ ได้อีกเพียบ แต่หากใช้งานทั่วไปบอกเลยว่าแค่เวอร์ชันฟรีก็เพียงพอแล้ว แอพนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มคนค้าขายออนไลน์ หรือคนที่ต้องการแอพพลิเคชั่นเอาไว้แต่งรูป ใส่ข้อความ ทำได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว หรือใส่กรอบให้วิดีโอก็ทำได้ จุดเด่นนั้นก็คือมีเทมเพลตให้เลือกใช้เยอะ แบ่งตามหมวดหมู่ทำให้ใช้งานง่าย สามารถทำโลโก้ได้ กำหนดค่าสีต่างๆ ได้ตามต้องก่อนหรือจะเซฟเก็บไว้เป็น Brand CI สร้างภาพจำก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์และมือถือเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นอีกระดับ ซึ่งแอพนี้เป็นแอพแต่งรูปสวยๆ ที่ใช้ได้ตั้งแต่มือใหม่ไปจนมืออาชีพเลยล่ะ

ดาวน์โหลด Canva สำหรับ Android หรือ iOS


4. Foodie

แอพแต่งรูป Foodie

ดูจากชื่อแอพพลิเคชั่นแล้วหลายคนน่าจะเดาออกว่า แอพแต่งรูป 2021 อย่างเจ้า Foodie นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการตกแต่งภาพอาหารโดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าในยุคนี้ก่อนจะกินหรือดื่มอะไรก็ตามมันต้องมีการโพสต์รูปสวยๆ ลงสื่อโซเชียลมีเดียกันก่อน หรืออาจจะถ่ายเก็บไว้แล้วนำมาเลือกรูปสวยๆ ตกแต่งเพิ่มเติมเพิ่มความฟินกระจายไปยังผู้ที่ได้เห็น ซึ่งแอพแต่งรูป Foodie นั้นมี Filter ในการปรับแต่งภาพอาหารมาให้เลือกใช้กว่า 30 แบบด้วยกัน อาทิเช่น สดใหม่, โรแมนติก, กรอบ หรือ ฟิลเตอร์อร่อย เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้นอกจากผู้ใช้ทั่วไปแล้วแม้แต่นักชิมมืออาชีพหรือบรรดา Blogger ต่างๆ ด้านอาหารยังนิยมใช้งานกันอีกด้วยล่ะ

ดาวน์โหลด Foodie สำหรับ Android หรือ iOS


5. Youcam Makeup

แอพแต่งรูป YouCam Makeup

แอพแต่งรูป 2021 แอพสุดท้ายที่จัดว่าปังไม่แพ้แอพอื่นๆ นั่นก็คือ Youcam Makeup จากผู้พัฒนาคือ Perfect Mobile Corp. เป็นแอพแต่งรูปสวยๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการเสริมความงามก่อนที่จะโพสต์ออกสื่อนั่นเอง โดยมีแอพนี้ติดเครื่องเอาไว้เหมือนกับมีช่างแต่งหน้าทำผมส่วนตัวมาคอยตามติดดูแลเพื่อให้คุณดูดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสีและทรงผมให้สลวยสวยเก๋ในแบบที่ต้องการ แต่งหน้าโทนต่างๆ รีทัชสิ่งที่ทำให้ใบหน้าดูไม่ดีออกไปให้ เช่นสิวและริ้วรอย โดย Youcam Makeup เป็นแอพแต่งรูปที่นิยมในกลุ่มคนที่มีอาชีพเป็นนักรีวิวสินค้า หรืออาหารเสริมต่างๆ ที่ตัวนายแบบหรือนางแบบต้องดูดีเป็นพิเศษ

ดาวน์โหลด Youcam Makeup สำหรับ Android หรือ iOS


และนี่ก็คือ 5 แอพแต่งรูป 2021 ที่เราคัดมาแนะนำให้คุณได้ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกัน โดยมีทั้งแอพแต่งรูปอาหาร แต่งหน้าทำผม ทำโลโก้ ใส่ข้อความ หรือสร้างภาพกราฟิกง่ายด้วยเทมเพลตที่มีในแอพ ลองดูว่าแอพแต่งรูปตัวไหนที่น่าจะเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด หรือจะลองดาวน์โหลดมาใช้ดูก่อนให้ครบทุกแอพก็ไม่ว่ากัน

error: Content is protected !!