Tuesday, 5 March 2024

วิธีสร้างเพจ Facebook เปิดเพจเฟสบุ๊ค อัพเดต 2021 แบบเข้าใจง่าย นำไปใช้ได้ทันที

26 Jun 2021
12817

Facebook กลายเป็นโซเชียลมีเดียที่รวบรวมเอาฟีเจอร์การทำงานมากมายเอาไว้ในตัวเอง จึงไม่แปลกที่จะมีผู้ใช้งานมากมายและนับวันจะเติบโตขึ้น จนมูลค่าของบริษัทนั้นมาไกลจากจุดเริ่มต้นอย่างมหาศาล ในส่วนของผู้ใช้นั้นนอกจาก Facebook จะสามารถใช้แชร์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองและติดตามผู้อื่นได้แล้ว ยังสามารถสร้างเพจเพื่อหาผู้ติดตามและทำธุรกิจออนไลน์ได้ด้วย บางคนนั้นร่ำรวยไปเลยก็มี เพราะจำนวนยอด Like เพจนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นรายได้หากเข้าใจวิธีใช้งาน สำหรับใครที่ยังไม่มีเพจของตัวเองและอย่างทำ บทความนี้เราจะมาสอนวิธีสร้างเพจ Facebook เพื่อที่คุณจะได้เริ่มต้นมีเพจของตัวเอง พร้อมแล้วไปดูกันเลย

วิธีสร้างเพจ Facebook เปิดเพจเฟสบุ๊ค อัพเดทล่าสุดปี 2021

เริ่มแรกให้เราทำการเปิดเว็บไซต์ Facebook ขึ้นมาแล้ว Login เข้าสู่ระบบก่อน จากนั้นดูเมนูทางด้านซ้ายที่เขียนว่า > เพจ > สร้างเพจใหม่

หรือเข้าจากลิงค์นี้ได้เลย: https://www.facebook.com/pages/creation/

ขั้นตอนที่ 2 จะเข้าสู่หน้าที่ให้เรากรอกรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับเพจเฟสบุ๊กของเรา

  • ชื่อเพจ (ต้องระบุ): ตั้งชื่อของเพจเราตามที่ต้องการว่าเกี่ยวข้องกับอะไร เช่น สอนใช้คอมพิวเตอร์, ขายโทรศัพท์ออนไลน์ เป็นต้น
  • หมวดหมู่ (ต้องระบุ): ระบุหมวดหมู่ของเพจให้สอดคล้องเกี่ยวกับเรื่องที่เราจะทำ สามารถเพิ่มได้สูงสุด 3 หมวดหมู่
  • คำอธิบาย: ใส่คำอธิบายรายละเอียดต่างๆของเพจที่เราจะสร้างขึ้นมา

เมื่อท่านกรอกข้อมูลครบถ้วนทุกช่องที่ระบบกำหนดมาแล้วให้กดที่ > สร้างเพจ

ขั้นตอนที่ 3 เข้าสู่หน้าของการตั้งค่าเพจ ในช่องนี้ระบบจะให้เราตรวจเช็คความถูกต้องก่อนที่จะทำการบันทึกข้อมูล เราสามารถใส่รูปโปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกของเพจลงไปได้เลย แต่ระบบไม่ได้บังคับหากท่านยังไม่ต้องการที่จะใส่รูปภาพสามารถไปแก้ไขเพิ่มเติมทีหลังได้ เมื่อใส่ข้อมูลครบแล้วคลิกที่ > บันทึก

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อทำการกดบันทึกแล้วระบบจะถามเราว่า เชื่อมต่อเพจ Facebook เข้ากับ WhatsApp ด้วยหรือไม่

  • หากต้องการเชื่อมต่อกับ WhatsApp ให้คุณใส่หมายเลขโทรศัพท์ แล้วกด > ส่งรหัส (ข้างล่างสุด) จากนั้นนำรหัสที่ได้รับจากโทรศัพท์มายืนยัน
  • หากไม่ต้องการเชื่อมต่อกับ WhatsApp กด > X (กากบาท) มุมขวาบนได้เลย > ระบบจะถามอีกรอบแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการออกให้กดที่ > ออก

หน้าเพจ Facebook ที่ถูกสร้างขึ้นมาสำเร็จแล้วแต่ยังไม่ได้มีการปรับแต่งใดๆ

จบแล้วสำหรับขั้นตอนการสร้างเพจ Facebook โดยข้อมูล การตั้งค่า ลูกเล่นต่างๆ คุณสามารถไปลองเล่นและปรับแต่งเองทีหลังได้ ไม่ว่าจะเป็นอัพโหลดรูป แก้ไขรายละเอียด กำหนด URL ของเพจ หรือโพสข้อความโปรโมทลงเพจของคุณ

และถ้าคุณทำตามวิธีสร้างเพจ Facebook ตามที่เราแนะนำมาตั้งแต่ต้น จนถึงบรรทัดนี้ ยินดีด้วยคุณน่าจะมีเพจของตัวเองเอาไว้เป็นพื้นที่แสดงผลงานหรือความชอบของตัวเองให้กับกลุ่มคนที่ชื่นชอบคอนเทนต์ที่คุณต้องการนำเสนอ หรือมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองแล้ว และหากใครมีข้อสงสัยสามารถคอมเมนต์เอาไว้ได้ว่าอยากให้เราสอนเรื่องไหน เราจะหาข้อมูลมานำเสนอในโอกาสต่อไปครับ

error: Content is protected !!