Tuesday, 5 March 2024

วิธีการลบเพจ ปิดเพจ Facebook Page บนคอม 2021

26 Jun 2021
10236

บทความนี้จะสอนวิธีลบเพจ หรือ ปิดเพจ Facebook สำหรับใครก็ตามที่ทำเพจขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าไม่ต้องการใช้งานอีกต่อไปหรือกำลังจะทำเพจใหม่แต่หาวิธีลบเพจไม่เจอ เข้ามาอ่านในบทความนี้กันได้ครับหวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับท่านผู้อ่านทุกท่าน

ในบทความที่แล้ว เราได้พูดกันถึงเรื่องของวิธีสร้างเพจ Facebook กันไปแล้ว เพื่อที่จะใช้เป็นสื่อออนไลน์ในการสร้างผู้ติดตามหรือสร้างแฟนเพจขึ้นมาสำหรับใช้ขายของออนไลน์ รวมถึงสร้างรายได้ในแบบต่างๆ อย่างไรก็ตามใช่ว่าทุกเพจที่สร้างขึ้นมาจะประสบความสำเร็จเสียทั้งหมด ทำให้เราเห็นเพจร้างมากมายที่ไม่มีการอัพเดตข้อมูล ซึ่งหากคุณมีเพจที่ไม่อยากทำแล้วต้องการลบทิ้งเพราะไม่อยากได้รับการแจ้งเตือนต่างๆ จากเพจ วันนี้เราจะมาสอนวิธี ลบเพจ Facebook ให้คุณนำไปใช้กัน บอกเลยว่าไม่ยาก ส่วนต้องทำอย่างไรบ้างนั้นเรามาเริ่มดูไปพร้อมๆ กันเลยครับ

ขั้นตอนลบเพจ หรือ ปิด Facebook Page

1.) เริ่มขั้นตอนแรกให้เราเปิดเว็บ Facebook ขึ้นมา แล้วไปที่เมนูด้านซ้ายมือ มองหาคำว่า > เพจ แล้วคลิกเข้าไป จากนั้น > เลือกเพจที่เราต้องการจะลบออก ในตัวอย่างเราจะลบเพจชื่อว่า “ทดสอบสร้างเพจให้ดู”

2.) เมื่อเลือกเพจที่เราต้องการจะลบได้แล้ว ดูที่เมนูทางด้านซ้ายมือ > การตั้งค่า กดเข้าไป

3.) เมื่อเข้ามาในหน้าของการตั้งค่าให้ดูที่เมนูข้างล่างสุดตรงที่เขียนว่า > ลบเพจ (ลบเพจของคุณ) จากนั้นคลิกเมนูนี้เลย

4.) เมื่อเราคลิกที่เมนูลบเพจแล้วจะมีเมนูเด้งขึ้นมาอีกครั้งให้กดที่ > ลบ [ชื่อเพจ] อย่างถาวร ตามภาพ

5.) จะขึ้นหน้าต่าง Pop-Up ถามเราอีกครั้งว่าต้องการยืนยันที่จะลบเพจอย่างถาวรใช่หรือไม่ ให้เราเลือกที่ > ลบ

*จะมีข้อความของระบบบอกเราว่าการลบเพจอย่างถาวรนั้น เมื่อเราลบเพจ เราจะไม่สามารถกู้คืนมาได้อีก ดังนั้นเราต้องตัดสินใจให้ดีก่อนว่าแน่ใจหรือไม่ที่ต้องการจะลบ

หลังจากที่เราลบเพจสำเร็จจะขึ้นข้อความว่า ลบเพจแล้ว และเพจที่ถูกลบก็จะหายไป

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าการลบเพจ Facebook นั้นสามารถทำได้โดยไม่ยากนักด้วยขั้นตอนตามที่เราแนะนำ ซึ่งหากคุณลองทำตามก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างแน่นอน โดยเมื่อลบเพจไปแล้วคุณก็จะไม่ต้องมาคอยอ่านการแจ้งเตือนต่างๆ ที่ระบบของ Facebook ส่งมาในฐานะของเจ้าของเพจอีกต่อไป หรือถ้าวันดีคืนดีอยากจะทำเพจอีกครั้งก็ค่อยสร้างใหม่ สำหรับเพื่อนๆ ที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานแอพพลิเคชั่นลองทิ้งคำถามไว้ได้เราจะพยายามหาคำตอบมาให้ในโอกาสต่อไปครับ

error: Content is protected !!