Tuesday, 5 March 2024

ไขข้อสงสัย วิธีเปลี่ยนรหัสเฟสบุ๊ก อัพเดตล่าสุดปี 2021 อ่านจบแล้วทำเป็นแน่นอน

25 Jun 2021
663

Facebook คือโซเชียลมีเดียยอดนิยมในปัจจุบันที่เชื่อว่าแทบทุกคนที่กำลังอ่านบทความนี้น่าจะมีกันอย่างน้อย 1 บัญชี  โดยการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์นี้มีทั้งประโยชน์แล้วก็สิ่งที่เราต้องพึงระมัดระวังไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ข้อความชีวิตส่วนตัวหรือแชร์อะไรก็ตาม เพราะมีมิจฉาชีพหลากหลายรูปแบบในโลกออนไลน์ที่พร้อมจะนำข้อมูลไปทำเรื่องผิดกฎหมาย ซึ่งหนึ่งในวิธีป้องกันข้อมูลของเราก็คือการเปลี่ยนรหัสเฟสบุ๊ก เป็นประจำ สำหรับใครที่อาจจะยังไม่เข้าใจว่าเปลี่ยนรหัสเฟสทํายังไง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนรหัสเฟส ในโทรศัพท์ ในคุณได้ทำตามกันอย่างเข้าใจง่ายๆ

วิธีเปลี่ยนรหัสเฟสบุ๊ก Facebook อัพเดทล่าสุดปี 2021

เริ่มต้นขั้นตอนการเปลี่ยนรหัสเฟสบุ๊กด้วยการเปิดเว็บไซต์ Facebook

เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊ก - รูปที่ 1

ขั้นตอนที่ 1 จากภาพหมายเลข 1 กดที่รูปสามเหลี่ยมที่อยู่ด้านบนสุดทางด้านขวามือ

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นมองลงมาด้านล่างเล็กน้อย หมายเลข 2 จะพบกับเมนูชื่อว่า > การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว กดเข้าไปได้เลย

เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊ก - รูปที่ 2

ขั้นตอนที่ 3 ในหน้าจอนี้จะพบกับเมนูที่ชื่อว่า > การตั้งค่า ให้ทำการคลิกเข้าไป

เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊ก - รูปที่ 3

ขั้นตอนที่ 4 หลังจากเข้าไปในเมนูการตั้งค่าแล้ว จะพบกับหน้าแสดงข้อมูลการตั้งค่าทั่วไป แต่ให้เราไปดูเมนูในด้านซ้ายมือตรงที่เขียนว่า > การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ แล้วกดเข้าไป

เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊ก - รูปที่ 4

ขั้นตอนที่ 5 ให้เราเลื่อนมาดูในส่วนของการเข้าสู่ระบบ จากนั้นคลิก > เปลี่ยนรหัสผ่าน เพื่อทำการเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook

เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊ก - รูปที่ 5

ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อเข้ามาในหน้าเปลี่ยนรหัสผ่านแล้ว ในส่วนนี้จะให้เราทำการกำหนดรหัสผ่านใหม่ตามที่เราต้องการ โดยสิ่งสำคัญคือ เราต้องจำรหัสผ่านเฟสบุ๊กปัจจุบันของเราให้ได้เพื่อนำไปกรอกในช่องที่เขากำหนดมา โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ช่อง ปัจจุบัน ให้เรากรอกรหัสผ่านปัจจุบันของเราลงไป
  • ช่อง ใหม่ กำหนดรหัสผ่าน Facebook ใหม่ตามที่เราต้องการ คำแนะนำ ไม่ควรตั้งให้คาดเดาได้ง่ายจนเกินไป เสี่ยงต่อการที่จะโดนแฮ็คเฟสบุ๊คได้ ควรตั้งรหัสผ่านเฟสบุ๊กที่คาดเดาได้ยากสักนิดจะดีกว่า ถ้าให้ดีควรตัวเลขผสมกับตัวอักษรภาษาอังกฤษอาจจะใช้ตัวพิมพ์เล็กผสมกับตัวพิมพ์ใหญ่ร่วมด้วย
  • ช่อง พิมพ์อีกครั้ง ให้เราพิมพ์รหัสผ่าน Facebook ที่เรากำหนดขึ้นใหม่ยืนยันลงไปอีกครั้ง

เมื่อกรอกข้อมูลครบทุกช่องแล้วให้เราทำการคลิกที่ > บันทึกการเปลี่ยนแปลง เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับการเปลี่ยนรหัสเฟสบุ๊ก

เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊ก - รูปที่ 6
  • หลังจากบันทึกการเปลี่ยนแปลงแล้วระบบจะถามเราดังนี้ ในขั้นตอนนี้จริงๆแล้วสามารถกดกากบาท X มุมขวาบนปิดไปได้เลยแต่ถ้าใครต้องการให้บัญชี Facebook ออกจากระบบในทุกอุปกรณ์ที่ใช้ Login อยู่ให้เลือกที่ > ตรวจทานอุปกรณ์อื่นๆ เฟสบุ๊กจะทำการแสดงรายชื่ออุปกรณ์ที่เราได้ Login ไว้ทั้งหมดและทำการออกจากระบบให้โดยอัตโนมัติ
  • แต่ถ้าท่านเปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊กแล้วแต่ไม่ต้องการให้ Logout จากอุปกรณ์อื่นๆ ให้ทำการเลือกที่ > ยังคงอยู่ในระบบ

เห็นไหมครับว่าวิธีเปลี่ยนรหัสเฟสบุ๊ก นั้นไม่ได้ยากเย็นเลย สามารถนำวิธีที่เราแนะนำนี้ไปใช้กันได้ เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมทางไซเบอร์เหมือนที่เราเคยได้ยินกันมา เช่น นำเฟสเราไปโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสม หรือส่งข้อความไปหาเพื่อนๆ ในรายชื่อผู้ติดต่อของเราแล้วขอยืมเงิน เป็นต้น  สำหรับใครที่สนใจทริคเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และแอพพลิเคชั่นเรามีมาแนะนำให้เรื่อยๆ คุณสามารถกดติดตามหรือบุ๊กมาร์กเว็บไซต์ของเราเอาไว้จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ แบบนี้ครับ

error: Content is protected !!