Tuesday, 5 March 2024

วิธีลบแชทไลน์ ลบแชท Line สำหรับข้อความส่วนตัว

25 Jun 2021
10853

บทความนี้จะมาสอน วิธีการลบข้อความในไลน์ หรือ ลบประวัติแชทไลน์ Line ข้อความส่วนตัวนั้นเรามักไม่อยากให้ผู้อื่นมาเห็นหรือรับรู้ เพราะในบางครั้งมันก็เป็นการสนทนาที่เป็นความลับ แต่เราจะวิธีในการป้องกันหรือทำลายหลักฐานได้อย่างไร หาคำตอบได้ในบทความนี้

แอพพลิเคชั่นไลน์ (LINE) นั้นอยู่คู่กับคนไทยมาครบ 10 ปี ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ถือเป็นแอพแชตยอดนิยมอีกตัวที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง รองรับทั้งการสนทนาส่วนตัว การประชุมหรือมอบหมายงาน รวมถึงยกระดับไปสู่ความบันเทิงและบริการทางการเงิน หรือแม้แต่การขนส่งอาหาร เรียกว่าครบทุกความต้องการ แต่รู้ไหมว่าประวัติข้อความและไฟล์ต่างๆ นั้นกินพื้นที่พอสมควรเลยล่ะ วันนี้เราเลยจะมาสอนวิธี ลบแชทไลน์ ที่จะช่วยให้มือถือของคุณมีพื้นที่มากขึ้น รวมถึงลบข้อความในไลน์ที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็นออกไปจากแอพนี้ด้วย ส่วนจะทำอย่างไรนั้นตามเรามาเลย

วิธีการลบแชทไลน์ ลบข้อความใน LINE

ขั้นตอนแรก เปิดแอพพลิเคชั่นไลน์ Line ขึ้นมาก่อน แล้วในหน้าแชทไลน์ หรือ หน้าการสนทนา ให้คุณเลือกการสนทนาของบุคคลที่คุณต้องการจะลบประวัติการแชท

ต่อมาให้กดที่ ขีด 3 อันมุมบนสุดด้านขวามือ ดูภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

เลื่อนลงไปดูด้านล่างสุดตรงที่เขียนว่า > ตั้งค่าอื่นๆ แล้วกดเข้าไป

มองหาเมนูที่เขียนว่า > ลบประวัติการแชท แล้วคลิกเข้าไปเพื่อที่จะทำการลบประวัติแชท Line

หน้าต่างนี้ระบบจะมี Pop-Up ขึ้นมาถามเราว่าต้องการที่จะลบประวัติแชทไลน์หรือไม่ ถ้าเรายืนยันที่จะลบเลือก > ลบ เป็นอันเสร็จขั้นตอนสำหรับการลบแชทไลน์

เมื่อลบประวัติแชทไลน์ไปแล้วให้เราลองกลับไปดูหน้าสนทนาของบุคคลที่เราได้ทำการลบไป ก็จะพบกับหน้าว่างๆ ที่ดูเหมือนไม่เคยสนทนากันมาก่อน

หมายเหตุ: การลบแชทไลน์ด้วยวิธีนี้เป็นเพียงการลบประวัติแชทที่ฝ่ายเราอย่างเดียว ไม่ใช่การลบทั้ง 2 ฝ่าย โดยอีกฝ่ายจะยังคงเห็นข้อความแชทของเราอยู่ หากลบต้องการทั้ง 2 ฝ่ายรอติดตามในทริคถัดไปเราจะมาสอนเพิ่มครับ

จะเห็นได้ว่าวิธี ลบแชทไลน์ นั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่เราแนะนำคุณก็สามารถลบข้อความในไลน์ ออกจากมือได้แล้ว ไม่ว่าจะเพื่อซ่อนความลับหรือปกปิดข้อมูลส่วนตัวเอาไว้ไม้ให้คนอื่นเห็น หรือเพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บทำให้เครื่องทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่อืดจนเกินไป ลองนำไปใช้กันนะครับ ได้ผลอย่างไรคอมเม้นต์บอกกันมาได้ หรือหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเทคนิคการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ลองถามกันเข้ามา เราจะไปหาคำตอบมาให้ และถ้าเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ก็ช่วยกันแชร์ไปให้เพื่อนๆ คนอื่นด้วยนะครับ

error: Content is protected !!