Tuesday, 5 March 2024

สอนวิธี ลบแชทเฟสบุ๊ค ส่งผิด อยากปกปิดความลับ ก็ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ

25 Jun 2021
20638

เฟสบุ๊ค (Facebook) นอกจากจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีไว้ให้เราแชร์เรื่องราวของตัวเอง ติดตามความเคลื่อนไหวของเพื่อน คนในครอบครัว คนดัง และแหล่งความรู้มากมายแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น เป็นแอพพลิเคชั่นที่ขาดไม่ได้ของชีวิตในยุคนี้ คุณจำวันที่เฟสบุ๊คล่มไหมล่ะว่ารู้สึกอย่างไร ซึ่งนอกจากที่กล่าวมาแล้วยังมีเรื่องของการแชทหรือส่งข้อความที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยปัญหาที่หลายคนสงสัยก็คือถ้าอยากลบข้อความในเฟส ต้องทำอย่างไร วันนี้เราเลยจะมาสอนวิธี ลบแชทเฟสบุ๊ค ให้คุณนำไปใช้กัน บอกเลยว่าง่ายกว่าที่คิด

วิธีลบแชทเฟสบุ๊ค (Facebook) ทำยังไง

เริ่มต้นโดยการเปิดแอพ Facebook Messenger ขึ้นมาจากนั้น เลือกการสนาของบุคคลที่เราต้องการจะลบแชทเฟส

ขั้นตอนที่ 1 เลือกประโยคการสนทนาที่เราต้องการจะลบข้อความออก ดังตัวอย่างในภาพ

ขั้นตอนที่ 2 ให้แตะประโยคสนทนาค้างไว้จนขึ้นแถบข้างล่างมา ตามภาพประกอบแล้วกดที่ > เพิ่มเติม…

ขั้นตอนที่ 3 ให้เราเลือกที่ > ลบ

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อเราคลิกที่ ลบ แล้วจะมีให้เราเลือก 2 แบบให้เลือกที่ > ลบออกจากคุณ โดยอีกวิธีเราจะขออธิบายแยกกันไว้ข้างล่างวิธีนี้เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน

ขั้นตอนที่ 5 จะมี Pop-Up ถามว่า ลบออกจากคุณหรือไม่ให้กดที่ ลบ

เมื่อกดที่ ลบ แล้วเป็นอันเสร็จขั้นตอนสำหรับวิธีลบแชทเฟสบุ๊ก ข้อความที่เราลบก็จะหายไป

*วิธีนี้เป็นการลบที่ฝ่ายเราอย่างเดียว จะลบแค่ในเครื่องเราแต่อีกฝ่ายก็จะเห็นข้อความของเราเช่นเดิม*


วิธียกเลิกการส่งข้อความในเฟสบุ๊ค (Facebook)

สำหรับวิธีนี้จะเป็นการลบข้อความออกจากทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งเราและฝ่ายตรงข้ามก็จะไม่เห็นข้อความอีก สามารถทำได้ง่ายๆดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 เลือกประโยคที่ต้องการจะลบแล้วแตะค้างไว้สักแปป เลือกที่ > เพิ่มเติม… > ลบ จากนั้นแทนที่จะเลือก ลบออกจากคุณแบบวิธีก่อนหน้า ก็ให้ไปเลือกที่ > ยกเลิกการส่ง

จะขึ้นว่า “คุณยกเลิกการส่งข้อความ” เสร็จแล้วสำหรับการยกเลิกข้อความในเฟส ข้อความไหนที่คุณส่งผิดไปหาอีกฝ่ายก็จะถูกยกเลิกการส่งหรือลบ ออกจากทั้ง 2 ฝ่ายเลยครับ สบายใจได้ว่าข้อมูลจะไม่รั่วไหล ยกเว้นอีกฝ่ายจะแคปหน้าจอของคุณไว้ได้ทันเสียก่อน

จาก 2 วิธีที่เราได้สอนไป เพียงเท่านี้คุณก็สามารถ ลบแชทเฟสบุ๊ค ได้แล้ว เพิ่มพื้นที่ส่วนตัวให้กับตัวเอง ไม่ต้องกลัวว่าความลับจะรั่วไหล หรือกังวลว่าข้อความที่ส่งไปหาคนอื่นผิดจะส่งผลกระทบกับความรู้สึกของคนอ่าน ซึ่งลูกเล่นต่างๆ ในแอพพลิเคชั่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ เอาไว้หากมีทริคไหนที่กำลังได้รับความสนใจหรือมาแรงเราจะนำมาฝากคุณอีกอย่างแน่นอน หรือใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ อยากแนะนำให้เรามาสอนวิธีใช้งานก็แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้เลยครับ

error: Content is protected !!