Tuesday, 5 March 2024

วิธีสมัครใช้งาน Zoom พร้อมดาวน์โหลด ติดตั้ง ไว้สำหรับประชุมออนไลน์ อัพเดท 2021

28 Jun 2021
644

วิธีสมัครใช้ Zoom ในสถานการณ์ที่มีโรคระบาดอย่าง Covid-19 แพร่เชื้อกระจายไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนติดเชื้อเป็นจำนวนมาก สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราปลอดภัยก็คือ การอยู่แต่ในบ้านไม่จำเป็นก็ไม่ควรออกไปที่ไหน เพื่อเลี่ยงที่จะต้องไปสัมผัสหรือรับเชื้อเข้ามา แต่นั่นก็ส่งผลกับการทำงาน เพราะในการทำงานเรามักจะต้องมีการประชุมกันอยู่บ่อยๆ ต้องมีการติดต่อสื่อสารกันเป็นประจำในทุกวัน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัครใช้งาน Zoom โปรแกรมอำนวยความสะดวกในการประชุมออนไลน์ พร้อมทั้งวิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง Zoom อีกด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เราสามารถทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่พลาดนัดการประชุมที่สำคัญ มาเริ่มสมัคร Zoom ไปพร้อมๆกัน

วิธีสมัครใช้งาน Zoom พร้อมดาวน์โหลดและติดตั้ง ไว้สำหรับประชุมออนไลน์

  1. ให้เข้าไปยังเว็บไซต์ซูม Zoom.us จากนั้นคลิกปุ่มสีส้มที่เขียนว่า SIGN UP, IT’S FREE

2. สำหรับการยืนยัน Verification ให้เราใส่ข้อมูลวันเกิดของเราลงไป โดยเรียงดังนี้ เดือน/วัน/ปีเกิด ระบุเป็นปี ค.ศ. เสร็จแล้วคลิกที่ Continue

3. เข้าสู่หน้าสำหรับการสมัคร โดยทางเราจะสมัครด้วย Email ให้เราทำการกรอกอีเมลของเรา ต้องเป็นอีเมลที่ใช้งานอยู่จริง แล้วคลิก Sign Up หรือสมัครด้วยช่องทางอื่นก็ได้ เช่น SSO, Google และ Facebook

4. ระบบได้แจ้งว่าให้เราทำการยืนยันอีเมล โดยระบบได้ส่งลิงค์สำหรับสมัครเข้าไปยัง Email ที่เราใช้สมัคร ให้เราคลิกลิงค์ยืนยันจากอีเมลได้เลย

5. เปิด Email ของเราขึ้นมา จะเห็นว่ามีจดหมายจากทาง Zoom ส่งมา จากนั้นให้คลิปปุ่มสีส้มที่เขียนว่า Activate Account เพื่อยืนยัน

6. เข้ามายังหน้าการสมัครสมาชิก ให้เรากรอกข้อมูลต่างๆ ให้ครบทุกช่อง กรอกชื่อจริง นามสกุล รวมถึงตั้งรหัสผ่าน โดยรหัสผ่านจะต้องมีทั้งภาษาอังกฤษที่เป็นตัวพิมพ์เล็กกับตัวพิมพ์ใหญ่อย่างน้อย 1 ตัวและตัวเลขรวมกันทั้งหมดให้ได้ 8 ตัวขึ้นไป จากนั้นทำเครื่องหมายติ๊กถูกที่ช่อง I’m not a robot เพื่อยืนยันว่าเราไม่ใช่หุ่นยนต์ แล้วคลิกที่ Continue เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป

7. ต่อมาเป็นหน้าสำหรับการเชิญเพื่อน Invite your colleagues ให้เข้าร่วมใช้ Zoom Meeting โดยใส่อีเมลเพื่อนของคุณ ที่ต้องการจะเชิญแล้วกด Invite แต่หากไม่ต้องการเชิญ สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ โดยกดที่ Skip this step

8. เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการทดสอบใช้งาน Zoom โดยคลิกที่ Start Meeting Now จะลิงค์ไปยังโปรแกรมซูม แต่ถ้าหากยังไม่ต้องการทดสอบ สามารถปิดหน้าไปได้เลย หรือถ้าท่านต้องการจะแก้ไขข้อมูลส่วนตัวก็คลิกที่ Go to My Account เพื่อปรับแต่งข้อมูลของตนเอง เมื่อต้องการใช้งานซูมเพื่อประชุมก็เพียงแค่ Login ด้วยอีเมลกับรหัสที่เราได้ทำการสมัครไว้ตอนแรก

error: Content is protected !!