Tuesday, 5 March 2024

5 เหตุผล ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู Kingdom: Ashin of the North

Kingdom: Ashin of the North ซีรีส์ตอนพิเศษมาแรงที่แฟนจักรวาล Kingdom ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ส่วนจะมีดีตรงไหนถึงควรต้องดูเรามัดรวมมาให้แล้ว

Kingdom: Ashin of the North

ได้เวลากลับมาเพื่อไขความลับที่ยังคงค้างคาใจใน ซีซั่น 1-2 ของซีรีส์สยองขวัญแอคชั่นกระจายกับซีรีส์พากษ์ไทย Kingdom: Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ ซีรีส์ภาคพิเศษที่จะมาไขความลับของจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเรื่องราวแปลกประหลาด ที่มาของความแค้น ความลับของสมุนไพรคืนชีพ เชื่อว่าต้องมีหลายคนกำลังรอคอยภาคพิเศษนี้อยู่อย่างใจจดใจจ่อ ใครที่ยังไม่ได้ดูสองซีซั่นแรกต้องรีบตามไปเก็บกันให้ครบ ส่วนตอนนี้พิเศษอย่างไรเรารวบรวมเอา 5 เหตุผล ที่คุณควรดู Kingdom: Ashin of the North มาให้แล้วในบทความนี้

1.การเปิดเผยความเป็นมาและความลับต่างๆ ที่ยังหาคำตอบไม่ได้

แน่นอนว่า Kingdom: Ashin of the North ซีซั่นนี้ คือ ภาคพิเศษที่จะมาไขความลับ จุดเริ่มต้น ที่มาที่ไปของเหตุการณ์ต่างๆ ในจักรวาล Kingdom ที่เกี่ยวข้องกับไอเทมสำคัญอย่างสมุนไพรคืนชีพ ที่สามารถปลุกคนตายให้ฟื้นขึ้นมาเป็นผีดิบและ อาชิน หญิงสาวที่ปรากฏตัวในซีซั่นที่แล้ว เธอจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะพาไปเจอความลับของสมุนไพรคืนชีพหรือไม่ต้องติดตามดู

2.การแสดงพลิกบทบาทของจอนจีฮยอน

จอนจีฮยอน นักแสดงสาวที่รับบท อาชิน ใน Kingdom: Ashin of the North หญิงสาวนักล่าที่เต็มไปด้วยความแค้น กับทักษะการแสดงที่ต้องบู๊ แอคชั่นแบบจัดเต็ม และต้องแสดงศิลปะการต่อสู้หลายแขนง ทั้ง เตะ ต่อย ยิงธนู โลดโผนได้อย่างสมบทบาท ซีนอารมณ์ก็สามารถดึงดูดผู้ชมให้สัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ต้องการสื่อสารออกมา เรียกว่าเป็นนักแสดงที่รับบท อาชิน ได้สมบูรณ์แบบเป็นที่สุด

3.การกำกับภาพและเสียงที่ชวนให้ลุ้นระทึก

ใครที่เคยดู Kingdom: Ashin of the North ซีซั่น 1-2 คงจะได้เห็นฝีมือของผู้กำกับ คิมซองฮุน กันไปบ้างแล้ว ภาคนี้ยังคงได้ผู้กำกับมากฝีมือคนเดิม มาสร้างความระทึกให้แบบจัดเต็ม และยังมี CG เสือผีดิบ ที่มีการตัดต่อมุมกล้องได้อย่างเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็น ฉากบู้ แอคชั่น หรือดราม่า ก็จัดภาพและเสียงปล่อยของการันตีฝีมืออกมาแบบไม่มีกั๊ก

4.บทภาพยนตร์จากคิมอึนฮี

ถ้าพูดถึงผู้กำกับแล้ว จะไม่พูดถึงคนเขียนบทก็คงจะไม่ได้ Kingdom: Ashin of the North ได้นักเขียนบทหญิง คิมอึนฮี เจ้าของรางวัล Baeksang Arts Awards สาขาบทซีรีส์ยอดเยี่ยมจากผลงานการเขียนบทซีรีส์ Signal ใน ปี 2016 เอกลักษณ์ของคิมอึนฮี คือการผสมผสานเรื่องเกี่ยวกับความตาย และสร้างปมปริศนาได้อย่างยอดเยี่ยม แน่นอนว่าในซีซั่นก่อนหน้านี้เธอก็คือคนเขียนบทเช่นเดียวกัน

5.เป็นซีรีส์พากษ์ไทย

สำหรับคนที่ไม่ต้องการจ้องหน้าจอเพื่ออ่านซับให้เสียเวลา จะได้ทำกิจกรรมอื่นร่วมด้วย Kingdom: Ashin of the North เป็นซีรีส์พากษ์ไทยที่จะช่วยให้คุณดูได้อย่างสบาย และยังใช้เวลาดูแค่ประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งก็จบตอนพิเศษนี้แล้ว ไม่ใช้เวลาดูที่ยาวนาน สนุกได้ในเวลาสั้นๆ จะได้มีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

คนที่ได้ดู Kingdom: Ashin of the North ไปแล้วในซีซั่น 1-2 ก็คงไม่ต้องคิดให้มากความ เพราะรู้ดีว่าซีรีส์เรื่องนี้สนุกและน่าติดตามมากขนาดไหน สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูมาก่อน ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เหมาะกับคนที่ชอบแนวสยองขวัญ แอคชั่น สั่นประสาท ที่มาครบทุกซีนอารมณ์ หากมีเวลาว่างๆ อย่าลืมตามไปดูกันได้ที่ Netflix เท่านั้น

error: Content is protected !!