Tuesday, 5 March 2024

ออกจากระบบ Facebook ทุกอุปกรณ์ ทำอย่างไร? อัพเดท 2021

18 Jul 2021
18150

ถ้าหากคุณเคยเข้าใช้งาน Facebook ในอุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ของตัวเอง เช่น เข้าสู่ระบบเฟสในที่ทำงาน ร้านเกมส์ ที่ต่างๆ ซึ่งเป็นที่สาธารณะที่มีผู้ใช้คนอื่นเข้าใช้งานด้วย ก็อาจจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยของข้อมูล เนื่องจากท่านอาจถูกผู้ไม่หวังดีต้องการขโมยข้อมูลส่วนตัว หรือชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเฟสบุ๊กของท่านไปแล้วแอบเปลี่ยนรหัสเฟส หรือแม้กระทั่งการทำโทรศัพท์มือถือตกหาย วางไว้ลืมที่ แต่เชื่อมกับ Facebook อยู่ ข้อมูลพวกนี้มีความเสี่ยงสูงเพราะบางครั้งข้อมูลพวกรหัสผ่านอาจมีความเกี่ยวโยงกับบัญชีธนาคารต่างๆ ซึ่งอาจทำให้ท่านสูญเงินไปฟรีๆ ถ้าไปอยู่ในมือผู้ไม่หวังดีเขาก็อาจใช้เฟสบุ๊กของท่านแอบอ้าง หรือทำสิ่งไม่ดี แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่เราออกจากระบบ Facebook ในทุกอุปกรณ์ที่เคย Login ไว้ สามารถทำตามวิธีด้านล่างได้เลยครับ

วิธีออกจากระบบ Facebook ทุกอุปกรณ์ที่เคย Login

  1. อันดับแรกเปิดหน้าเว็บ Facebook ขึ้นมาคลิกที่เครื่องหมายสามเหลี่ยมเล็กๆ ข้างกระดิ่งมุมขวาบนแล้วเลือก > การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า เพื่อที่จะออกจากระบบ

2. ดูเมนูด้านซ้ายมือแล้วกดเข้าไปที่เขียนว่า > การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ จากนั้นให้ดูในกรอบ 4 เหลี่ยมด้านขวาในส่วนที่เขียนว่า “อุปกรณ์ที่คุณเข้าสู่ระบบอยู่” กดที่ > ดูเพิ่มเติม จะเห็นรายชื่ออุปกรณ์ที่เราเคยเข้าสู่ระบบไว้ทั้งหมด

3. ในหน้านี้จะแสดงรายการอุปกรณ์ทั้งหมดรวมถึงรายละเอียดการ Login เช่น วันที่, เวลา, ชื่ออุปกรณ์, จังหวัดและประเทศ ที่ได้เคยเข้าสู่ระบบ Facebook เอาไว้ ให้มองลงมาข้างล่างแล้วกดที่ > ออกจากระบบทุกอุปกรณ์ ได้เลย

เสร็จขั้นตอนการออกจากระบบ Facebook ทุกอุปกรณ์ที่เคยเข้าใช้งาน วิธีนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำเท่านั้น ท่านสามารถทำจากโทรศัพท์มือถือระบบ Android หรือ iOS ก็ได้ วิธีการก็จะคล้ายๆ กันครับ คราวนี้เมื่อท่านต้องการเข้าใช้งานเฟสบุ๊กก็เพียงแค่ใส่ชื่อผู้ใช้ (อีเมลหรือเบอร์โทร) และรหัสผ่านเข้าไปใหม่

error: Content is protected !!