Tuesday, 5 March 2024

OPPO Reno6 Z 5G วางขายแล้วในไทย น่าสนใจแค่ไหนเราสรุปมาให้แล้ว

ใครมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เอาไว้ใช้ในงบหมื่นต้นๆ วันนี้เรามี OPPO Reno6 Z 5G มาแนะนำ ที่บอกเลยว่าหากคุณเป็นสายพอร์เทรตรุ่นนี้แหละใช่เลย

ตลาดสมาร์ทโฟนยังคงมีความเคลื่อนไหวที่น่าติดตามทั้งรุ่นที่เปิดตัวออกมาแล้วและรุ่นที่กำลังจะเผยโฉมออกมาในช่วงหลังจากนี้ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าความสามารถในการถ่ายภาพเป็นปัจจัยหนึ่งที่เป็นเครื่องตัดสินว่าใครจะเลือกรุ่นไหนมาไว้ในมือ สำหรับวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับน้องใหม่จากค่าย OPPO คือ OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟนกล้องดีที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพพอร์เทรตเป็นจุดขาย ในราคา 12,990 บาท ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามเรามาเลย

ตัวเครื่อง OPPO Reno6 Z 5G

สมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Reno6 Z 5G ยังคงสวยหรูดูดีไม่แพ้รุ่นพี่ด้วยตัวเครื่องที่เงางามเปล่งประกายในแบบ Reno Glow เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือมาเสร็จสรรพ มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล อัตราการรีเฟรช 60Hz ปรับความสว่างได้สูงสุด 800 nits โดยในโหมดการเล่นเกมนั้นมีค่าการตอบสนองการสัมผัสอยู่ที่ 185HZ รุ่นนี้ใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอแบบ optical ที่รวดเร็วแม่นยำ ภาพรวมการออกแบบถือว่างานดีทีเดียว

มาดูในส่วนของประสิทธิภาพการประมวลผลกันบ้าง OPPO Reno6 Z 5G ใช้พลังงานจากชิปเซ็ตในรุ่น MediaTek Dimensity 800U แบบ octa-core ความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.4GHz รองรับการเชื่อมต่อ 5G มีระบบ System Booster ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพให้ลื่นไหลมากขึ้นในโหมดเกมรวมถึงตอบสนองการสัมผัสได้ดีขึ้นด้วย พร้อม Game Focus Mode สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

สเปค OPPO Reno6 Z 5G

ส่วนหน่วยความจำนั้นมากับ RAM ขนาด 8 GB ความจุภายในเครื่อง 128 GB เพิ่มได้ด้วยการ์ด microSD แบตเตอรี่ให้ความจุมาที่ 4,300 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 30W VOOC Flash Charge 4.0 ชาร์จได้ 100% ใน 52 นาทีเท่านั้น พ่วงมาด้วยโหมดประหยัดพลังงานอัจฉริยะ

VOOC Flash Charge 4.0 ใน OPPO Reno6 Z

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าจุดขายของเจ้า OPPO Reno6 Z 5G ก็คือกล้องถ่ายรูปเพราะใส่มาให้แบบจัดเต็มด้วยกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล กล้องหลังใส่มา 3 ตัว คือ กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล, เลนส์ ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ที่ใช้ AI ช่วยเปลี่ยนแสงไฟเป็นพื้นหลัง พร้อมโหมดการถ่ายภาพกลางคืน ตามมาด้วย Portrait Beautification Video ที่ทำให้คลิปของคุณดูดีขึ้นอีกระดับ มีโหมด Dual View Video ถ่ายด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้ รวมถึงมีระบบการโฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำอีกด้วย งานสร้างภาพนั้นถือว่าน่าสนใจเลยล่ะ

Portrait Beautification Video ใน OPPO Reno6 Z

สมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Reno6 Z 5G มากับตัวเครื่องในสีฟ้า Aurora และสีดำ Stellar Black สนนราคาอยู่ที่ 12,990 บาท เปิดให้สั่งจองตัวเครื่องไปจนถึงวันที่ 29 กรกฎาคม โดยมีของแถมเป็น บัตร E-VIP และลำโพงไร้สาย มูลค่า 7,099 บาท ภาพรวมของรุ่นนี้เทียบกับราคาแล้วถือว่าควรต้องรับไว้พิจารณา ยิ่งถ้าคุณเป็นสายพอร์เทรตรุ่นนี้แหละใช่เลยครับ

สีตัวเครื่อง OPPO Reno6 Z

ข้อมูล : OPPO

error: Content is protected !!