Tuesday, 5 March 2024

ทำความเข้าใจ โครงการคนละครึ่งเฟส 3 วิธีการลงทะเบียนและเงื่อนไขการใช้งาน

โครงการคนละครึ่ง เฟส 3

หลังจากรัฐบาลเปิดลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 3ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 โดยครั้งนี้จัดสรรสิทธิให้มากถึง 31 ล้านสิทธิ มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ใครที่ยังไม่มั่นใจว่าตนเองสามารถเข้าร่วมโครงการได้หรือไม่ และจะใช้งานอย่างไร วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักโครงการนี้กัน

โครงการคนละครึ่งเฟส 3

โครงการคนละครึ่งคืออะไร

โครงการคนละครึ่งเฟส 3 คือโครงการที่รัฐบาล จัดทำขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ประชาชนจับจ่ายใช้สอยและช่วยเพิ่มสภาพคล่องร้านค้ารายย่อยให้มีเงินหมุนเวียนในระบบมากขึ้น โดยรัฐบาลจะช่วยเหลือคนละ 3,000 บาท ในลักษณะจ่ายคนละครึ่ง รัฐช่วย 50 % ผู้ได้รับสิทธิจ่ายเอง 50 % เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม ผู้ที่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการจะสามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31ธ.ค.64 โดยใช้สิทธิได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการเท่านั้น


วิธีการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ

หน้าลงทะเบียนของเว็บไซต์ โครงการคนละครึ่งเฟส 3

ผู้ที่ต้องการรับสิทธิเข้าร่วมโครงการสามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง คือ ทางแอปพลิเคชั่น  “เป๋าตัง”โดยเข้าไปที่หน้าแอปแล้วเลือกกดที่แถบโครงการคนละครึ่ง จากนั้นกรอกข้อมูลเพื่อสมัครเข้าร่วมโครงการให้เรียบร้อย หลังจากสมัครภายใน 3 วันจะมี SMS ยืนยันผลตอบกลับมา อีกช่องทางที่ใช้สมัครเข้าร่วมโครงการคือ สมัครผ่าน WWW.คนละครึ่ง.com สามารถกรอกรายละเอียดการสมัครได้โดยตรงที่เว็บไซต์ดังกล่าว หลังจากสมัครเรียบร้อยแล้ว จะมี SMS ยืนยันผลส่งตอบกลับมาภายใน 3 วันเช่นเดียวกัน


เงื่อนไขการลงทะเบียนโครงการ

ผู้ที่จะสามารถรับสิทธิเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ได้นั้น ต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  • มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • สามารถเลือกลงทะเบียนได้ 1 โครงการเท่านั้น
  • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน)
  • ไม่เป็นผู้ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

การยืนยันตัวตนเพื่อใช้สิทธิ

หลังจากได้รับ SMS ตอบกลับมาแล้วว่าเป็นผู้ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ บางท่านอาจยังสงสัยว่าโครงการคนละครึ่งใช้ยังไง อันดับแรกสำหรับท่านที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการมาก่อน ให้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตังค์ เพื่อติดตั้งในโทรศัพท์ พร้อมผูก G-wallet แล้วทำการลงทะเบียน เพื่อยืนยันตัวตนก่อนการใช้สิทธิ โดยสามารถยืนยันตัวตนได้ 3 วิธี คือ จากบัตรประชาชน จากการสแกนใบหน้า และการยืนยันผ่าน Krungthai NEXT กรณียืนยันตัวตนไม่ผ่าน สามารถนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนได้ที่ตู้เอทีเอ็มสีเทาของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ


การใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอพเป๋าตัง

หากจะใช้สิทธิก็ต้องเติมเงินเข้า G-wallet ของแอปเป๋าตังเสียก่อน โดยสามารถเติมได้ผ่าน Krungthai NEXT คิวอาร์โค้ดพร้อมเพย์ และทางตู้เอทีเอ็มของธนาคารที่เราเลือกใช้บริการ ซึ่งจะมี G-wallet ID จำนวน 15 หลักในการเติมเงิน หลังจากเติมเงินแล้ว เมื่อต้องการใช้งาน ให้เปิดแอปเป๋าตังค์แล้วกดที่แถบใช้สิทธิคนละครึ่ง เลือกสแกนคิวอาร์โค้ดของร้านค้าที่ต้องการชำระเงิน โดยจะใช้วงเงินได้ไม่เกินวันละ 300 บาท ซึ่งรัฐจะออกให้ 150 บาท และหักจากเงินผู้ใช้สิทธิอีก 150 บาท แต่ถ้าในวันนั้นใช้ไม่ถึง 300 บาทก็สามารถสะสมไว้ใช้วันต่อไปได้เช่นเดียวกัน

หน้าแอพฯ โคงการคนละครึ่งเฟส 3 เริ่มใช้งานได้ 1 ก.ค. 2564

ผ่านไปแล้วกับรายละเอียดต่างๆ ของโครงการคนละครึ่งเฟส 3 หวังว่าจะทำให้ท่านที่กำลังสงสัยว่า โครงการคนละครึ่งคืออะไรและ โครงการคนละครึ่งใช้ยังไง มีความเข้าใจโครงการมากยิ่งขึ้น หรือหากต้องการรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปศึกษาหาข้อมูลได้ที่ www.คนละครึ่ง.com กันได้

error: Content is protected !!