Tuesday, 5 March 2024

วิธีสมัคร Facebook ทำเองง่ายๆ ผ่านแอพบนมือถือ แบบละเอียด

13 Jun 2021
2674

จำเป็นแค่ไหนที่ต้องสมัคร Facebook? ต้องบอกเลยว่า facebook เป็นโซเชียลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เพราะสามารถติดต่อกับผู้คนได้ง่าย สามารถแชท วิดีโอคอลหากันได้ หรือจะใช้เป็นช่องทางในการส่งงานก็ได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งการสร้างกลุ่ม หรือเพจขายของ แชร์เรื่องราวต่างๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์ผู้คนในยุคนี้ได้ดีทีเดียว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี facebook เราจะมาสอนวิธีสมัครเฟสบุ๊ก ง่ายๆ ผ่านแอพบนมือถือกัน

1.โหลดแอพพลิเคชั่น เพื่อสมัคร facebook

อันดับแรกเลย ให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นก่อน รอจนกระทั่งติดตั้งเสร็จ ก็เปิดแอพขึ้นมาได้เลย เพื่อทำการสมัครสมาชิกในขั้นตอนถัดไป

2.เลือก สร้างบัญชี facebook ใหม่

เมื่อเข้ามาในแอพฯแล้ว ให้เลือกที่ “สร้างบัญชี facebook ใหม่” จากนั้นให้กดที่ “ถัดไป” ระบบจะให้คุณกดอนุญาตหรือปฏิเสธการจัดการโทร พร้อมกับเลือกอีเมลล์ที่จะใช้ในการผูกบัญชี ซึ่งคุณอาจข้ามการเลือกอีเมลล์ไปก่อนก็ได้

3.ระบุชื่อ นามสกุลจริง วันเกิด

ให้คุณระบุชื่อและนามสกุลจริง ตามด้วยวันเกิด โดยให้เลื่อนวันเกิดให้ตรง ซึ่งปีเกิดจะเป็นปี ค.ศ. ไม่ใช่ พ.ศ. ดังนั้นต้องเทียบให้ดีว่าตนเองเกิดปี ค.ศ. อะไร

4.ระบุเพศ

ขั้นตอนนี้จะต้องระบุเพศ โดยมีให้เลือกระหว่าง เพศชาย เพศหญิง และกำหนดเอง คลิกเลือกตามที่ต้องการได้เลย

5.ป้อนหมายเลขโทรศัพท์มือถือ

ใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณลงไป โดยแนะนำว่าจะต้องเป็นเบอร์โทรที่ใช้อยู่จริงในปัจจุบันด้วย เพื่อง่ายต่อการยืนยันตัวตนในภายหลัง

*หากต้องการสมัครเฟสบุ๊กด้วยอีเมล์ สามารถข้ามไปยังขั้นตอนที่ 7 ได้เลย

6.สร้างรหัสผ่าน

สร้างรหัสผ่านที่ต้องการได้เลย ซึ่งจะต้องมีทั้งหมด 6 ตัวขึ้นไป โดยจะตั้งเป็นอักษรภาษาอังกฤษหรือตัวเลขทั้งหมดก็ได้ เพราะ facebook ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องนำมาผสมกัน อย่างไรก็ตามควรตั้งรหัสให้คาดเดายากสักนิด

*หลังจากใส่รหัสผ่านแล้วคลิก “ถัดไป” จากนั้นทางเฟสบุ๊กอาจจะให้ยืนยันรหัส สามารถดูได้จากข้อความโทรศัพท์ในเบอร์ที่ใช้สมัครแล้วนำรหัสที่ได้มากรอกลงไป เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร facebook

7.เลือกสมัครด้วยอีเมล์

หากต้องการสมัครด้วยอีเมล ให้คลิกข้างล่างตรงที่ “สมัครด้วยอีเมล” แล้วทำการกรอกอีเมลที่ต้องการใช้สำหรับสมัครลงไปได้เลย จากนั้นคลิก “ถัดไป” แล้วทำการสร้างรหัสผ่าน สามารถย้อนกลับไปดูได้ในขั้นตอนที่ 6

*ถ้าหากเป็นอีเมลที่เคยใช้สมัครไปแล้วจะไม่สามารถนำมาใช้สมัครซ้ำได้อีก ให้ทำการสมัครอีเมลใหม่เสียก่อน

8.สมัครใช้งาน

เมื่อกรอกข้อมูลทุกอย่างในการสมัคร facebook เสร็จทุกขั้นตอนแล้ว ก็ให้กด “สมัครใช้งาน” เพื่อสร้างบัญชีให้เสร็จสิ้น โดยระบบจะอัพโหลดรายชื่อผู้ติดต่อให้ด้วย แต่ถ้าไม่ต้องการให้อัพโหลด ก็กดที่ “สมัครใช้งานโดยไม่ต้องอัพโหลดรายชื่อผู้ติดต่อของฉัน” ซึ่งอยู่ด้านล่างแทน และขั้นตอนที่สำคัญอีกอย่างคือระบบจะให้ทำการยืนยันบัญชีของคุณโดยส่งรหัสยืนยันไปที่อีเมลของคุณ

9.ยืนยันบัญชีด้วยรหัสจากอีเมล

หลังจากกดสมัครใช้งาน ขั้นตอนนี้เราจะต้องทำการยืนยันบัญชีเฟสบุ๊คโดยนำรหัสยืนยันที่ได้จากในอีเมลที่ใช้สมัครมากรอกลงในช่อง “รหัสยืนยัน” ดังภาพ เมื่อกรอกรหัสยืนยันแล้วให้คลิกที่ “ยืนยัน” เป็นอันเสร็จขั้นตอนการยืนยันบัญชี

10.เริ่มต้นใช้งานเฟสบุ๊ค

โดยในขั้นตอนนี้ระบบจะให้ทำการเพิ่มรูปโปรไฟล์ของคุณโดยคุณสามารถเลือกรูปที่มีแล้วอัพโหลดไปได้เลยหรือหากยังไม่ต้องการทำขั้นตอนนี้ให้กดที่ “ข้าม” แล้วให้คลิกที่ “เริ่มต้นใช้งาน” เพื่อเริ่มต้นใช้งานเฟสบุ๊คได้เลย

เสร็จเรียบร้อยสำหรับการสร้างบัญชีใหม่ การสมัคร facebook ไม่ยากเลยใช่ไหม ซึ่งการเข้าใช้งานครั้งแรกคุณอาจจะต้องตั้งค่าอีกเล็กน้อย เช่น การเพิ่มรูปประจำตัว การเพิ่มเพื่อนจากที่ facebook แนะนำขึ้นมาอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนเหล่านี้หากคุณยังไม่พร้อมสามารถข้ามไปก่อนได้ แล้วค่อยมาตั้งค่าใหม่ด้วยตนเองในภายหลังนั่นเอง เอาล่ะใครที่ยังไม่ได้สมัครก็ไปสมัครกันเลย

error: Content is protected !!