Sunday, 3 December 2023

สมัคร Hotmail สมัคร Outlook ใหม่ 2022 บนคอมและมือถือง่ายๆ

สมัคร Hotmail สมัคร Outlook อัพเดทล่าสุดปี 2022 โดยในปีนี้มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 เป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์เพื่อลดความเสี่ยง โดยจำเป็นต้องสมัครอีเมล์ Email ไว้สำหรับการเรียนออนไลน์ หรือผู้ปกครองอาจสมัคร Email ให้ลูกเพื่อใช้สำหรับการเรียนออนไลน์ เราขอแนะนำ Hotmail หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า Outlook คืออีเมลล์ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารที่มีมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกสามารถติดต่อหรือส่งข่าวสารถึงกันได้ง่ายขึ้น รวดเร็ว และยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปใช้ในการสมัครเว็บ เกมส์ หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ อีกด้วย ซึ่งหากใครยังไม่เคยสมัครมาก่อน วันนี้เราจะมาสอนขั้นตอนการลงทะเบียนอีเมล์เพื่อสร้างบัญชี Hotmail ใหม่ ขึ้นมา โดยคุณสามารถทำตามได้เลยดังนี้

1.เข้าเว็บเพื่อสมัครอีเมล์ Hotmail หรืออีกชื่อคือ Outlook

ขั้นตอนแรกเลย จะต้องเข้าไปในเว็บก่อน โดยพิมพ์ URL ตามนี้ https://outlook.live.com/ จากนั้นบนหน้าเว็บให้มองหาคำว่า “สร้างบัญชีฟรี” แล้วคลิกเข้าไปได้เลย

2.ใส่อีเมลล์ Email ที่ต้องการ

ให้คุณกำหนดอีเมลล์ที่ต้องการ โดยป้อนลงไปในช่อง “อีเมล์ใหม่” เป็นภาษาอังกฤษ อาจผสมตัวเลขด้วยก็ได้ และในช่องด้านหลังให้คลิกเปลี่ยนเป็น outlook.com แล้วคลิก “ถัดไป” ได้เลย โดยหากมีข้อความขึ้นมาว่า “มีบุคคลอื่นใช้อีเมลแอดเดรสนี้แล้ว ให้ลองชื่ออื่น” คุณจะต้องป้อนชื่ออีเมลล์ใหม่ลงไป จนกว่าจะผ่าน หรือเลือกจากชื่อที่ outlook นำเสนอมาให้ก็ได้

3.สร้างรหัสผ่านให้อีเมลล์ของคุณ

หลังจากได้ชื่ออีเมลล์แล้ว ก็จะต้องทำการสร้างรหัสผ่าน แนะนำว่าควรใช้รหัสที่คาดเดายากสักนิด เพื่อป้องกันการถูกแฮ็กอีเมลล์นั่นเอง โดยหลักการสร้างรหัสผ่านมีอยู่ว่า จะต้องมีทั้งหมด 8 ตัวขึ้นไป และต้องผสมกันทั้งภาษาอังกฤษกับตัวเลข หากมีเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งจะไม่สามารถสมัครได้ ตัวอย่างเช่น 8599982A

4.ป้อนชื่อและนามสกุลจริง

ขั้นตอนนี้คุณจะต้องป้อนชื่อและนามสกุลลงไป ซึ่งอาจจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนกันเลย

5.ป้อนข้อมูลวันเกิด

อีกนิดเดียวก็ใกล้จะสมัครเสร็จกันแล้ว โดยการสมัคร outlook ขั้นตอนนี้ให้ป้อนข้อมูลวันเกิดของคุณ โดยคลิกเลือก วันที่ และเดือนได้เลย แต่สำหรับปีเกิด ให้พิมพ์ลงไปเป็น ค.ศ. เช่นเกิดปี พ.ศ. 2538 เทียบปี ค.ศ. คือ 1995 ก็ให้ใส่ปีเกิดเป็นตัวเลข 1995 นั่นเอง นอกจากนี้ตรง ประเทศ/ภูมิภาค ปกติจะระบุเป็นไทยให้อัตโนมัติ แต่หากพบว่าเป็นประเทศอื่น สามารถคลิกเข้าไปเลือกเปลี่ยนเป็นไทยได้

6.แก้ปริศนาเพื่อยืนยันว่าไม่ใช่หุ่นยนต์

ขั้นตอนนี้จะต้องทำการแก้ปริศนาที่ปรากฏ โดยคลิกที่ “ถัดไป” จะมีปริศนาขึ้นมา เมื่อทำเสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม “เสร็จสิ้น” ระบบจะประมวลผล หากถูกต้องจะเข้าสู่หน้าอีเมลล์ทันที พร้อมใช้งานได้เลย แต่ถ้าแก้ปริศนาผิดจะต้องแก้ใหม่อีกครั้ง อย่างไรก็ตามไม่ต้องกังวล เพราะปริศนาไม่ได้ยากอย่างที่คิด

เสร็จเรียบร้อยสำหรับการสมัคร Hotmail ง่ายมากเลยใช่ไหม เท่านี้คุณก็สามารถใช้อีเมลล์ในการติดต่อสื่อสาร หรือรับส่งงานได้แล้ว หรืออยากจะสมัครเล่นเกม สมัครแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ต้องใส่อีเมล์ ก็ทำได้เลย แถมการสมัครสร้างบัญชีใหม่กับ outlook ก็ฟรีอีกด้วย ดังนั้นต้องรีบมาสมัครกันแล้วล่ะ

error: Content is protected !!